Địa lý Lạc Việt

Dịch vụ phong thủy

Luận tuổi Lạc Việt

"Yêu nhau chẳng lấy được nhau, con lợn bỏ đói, buồng cau bỏ già."

Nếu bạn đang…

Tuổi yêu đương, dựng vợ gả chồng:

 • Bị cấm cản chuyện hôn nhân vì đi coi thầy thầy phán không hợp tuổi

- Giờ đây khi cả hai có công việc ổn định và có thể tiến đến hôn nhân thì tình yêu của chúng tôi cũng đang đi đến lúc bế tắc vô cùng chỉ vì một lý do duy nhất: tôi và anh kỵ tuổi nhau. Tôi tuổi Dần và anh tuổi Hợi. Mẹ tôi và mẹ anh đã ra sức ngăn cản chuyện tôi và anh yêu nhau, rồi đưa ra các dẫn chứng vợ chồng kỵ tuổi lấy nhau, người chồng đã mất khi còn rất trẻ. (Thu)

- Hai mối tình của tôi đều tan vỡ vì không hợp tuổi. Khi cô ấy nghe nói không hợp như vậy thì tinh thần yêu đương tan biến đi đâu mất và xoay 180 độ. Cô ấy nói thôi mình chỉ có duyên phận tới đó, dừng lại là đúng mức rồi. Tôi nghe mà không tin vào tai mình nữa. (Hùng)

- Đau khổ khôn nguôi sau mối tình kỵ tuổi. Phải chia tay anh, tôi hụt hẫng, đau khổ, mất niềm tin. Hơn một năm đầu tiên tôi đã đi tìm anh, nấp ở một góc nào đó để đợi anh đi làm về, để thấy bóng dáng anh cho đỡ nhớ, cho đến ngày anh có người khác thì tôi không còn đến tìm anh nữa. (Hiền)

Gia-dinh-cam-ket-hon-vi-khong-hop-tuoi

Đã lập gia đình và băn khoăn:

 • Có nên sinh con nữa không? Sinh con ở năm nào thì tốt?
 • Vợ chồng phất lên ở năm nào? Tài lộc ra sao?
 • Nên hợp tác làm ăn với tuổi gì? 
 • Các thành viên trong gia đình cần lưu ý điều gì để có được sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân viên mãn? 

Và tất cả những khúc mắc khác trong cuộc sống,...

… thì

Luận tuổi Lạc Việt chính là phương pháp giúp cho bạn có câu trả lời xác đáng nhất. Đây là công trình nghiên cứu đã được công bố hàng chục năm về trước của Thầy Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người sáng lập Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông Phương (Viết tắt: LHDP). 

gia-tri-luan-tuoi-lac-viet

Trung tâm LHDP là tổ chức phi chính phủ, trực thuộc trung ương Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam SEARAV (quyết định thành lập số 459/QĐ – TWH ngày 26/09/2005), được nhà nước công nhận và có tư cách pháp nhân. Được cấp giấy chứng nhận hoạt động của Bộ Khoa Học & Công Nghệ Việt Nam.

Quan điểm của Luận Tuổi Lạc Việt:

Nam nữ yêu nhau cứ lấy, quan trọng nhất là tuổi người con Út.

Việc coi tuổi là cần thiết, nhưng không phải vì thế mà cấm cản chuyện cưới hỏi. Coi tuổi để biết rằng sau khi cưới nhau cần sinh con tuổi gì, tránh điều gì, nên khởi nghiệp ở năm nào, hùn hạp với tuổi gì,... để vợ chồng hạnh phúc, hòa hợp và công việc càng thuận lợi.

Điều kiện để được tư vấn:

 • Nếu chưa có gia đình: Cung cấp tuổi Cha, Mẹ, anh chị em (hoặc ít nhất là tuổi con Út), tuổi bạn + câu hỏi.
 • Nếu đã có gia đình: Cung cấp tuổi Vợ, Chồng và các con (ít nhất là tuổi con Út) + câu hỏi

Trường hợp bạn không có quá nhiều thời gian tìm hiểu sâu về kiến thức chuyên môn để tự coi cho bản thân và cần tư vấn luận tuổi vợ chồng ngay. Vui lòng liên hệ với trợ lý của Thầy theo các cách dưới đây:


Một số cảm nhận:

- Tôi rất thích phương pháp xem tuổi Luận Tuổi Lạc Việt. Bởi vì không giống như nhiều phương pháp luận tuổi khác hay bảo rằng tuổi nam nữ không hợp thì không được lấy nhau. Điều này khiến cho nhiều gia đình phải cấm cản con cái trong việc cưới hỏi vì không hợp tuổi.

Quan điểm của Luận Tuổi Lạc Việc là yêu nhau cứ lấy, chủ yếu là tuổi đứa con, mà quan trọng là tuổi con út. Tuổi vợ chồng chỉ là một yếu tố tương tác, điều này chắc nhiều người cùng thấy vì sao có những cặp vợ chồng không hợp tuổi nhưng vẫn có thể phát triển tốt. Hay những cặp vợ chồng hợp tuổi nhưng khi cưới về rồi thì gia đình tan nát. (Babywolfvn)

- Trung tâm lý học Đông Phương thật tuyệt, cháu ủng hộ cái này. Cháu chứng kiến nhiều tình huống như vầy rồi ạ. Và có khi cháu cũng sẽ bị như thế, cháu nghĩ cái này phải được lan truyền rộng hơn nữa bác ạ. (Phương Hồng)

- Hay quá!!!

Con được biết việc Luận tuổi chọn ngày hiện đang là một trong những vấn đề nóng bỏng của Xã hội. Việc luận tuổi tuy quan niệm hiện đại nhà nước vẫn tuyên truyền là không có ảnh hưởng đến hôn nhân nhưng nhân dân vẫn ngấm ngầm áp dụng theo những tập tục của người xưa. Điều đó cho thấy việc luận tuổi vẫn có ảnh hưởng rất sâu đậm trong tiềm thức của nhân dân, và đó là một thực tại khách quan không thể phủ nhận được.

Nhưng những phương pháp ứng dụng trong dân gian rất rời rạc, thiếu nhất quán và thiếu tính nhân văn. Tháng trước con có gặp ông thầy dùng tứ hành xung và phi cung để luận tuổi, thật nguy hiểm khi họ chỉ xem yếu tố Địa chi là yếu tố duy nhất quyết định hạnh phúc hôn nhân, chưa kể phi cung chỉ sử dụng trong Phong thủy.

Thân mến! (Mục Đồng)


Giới thiệu phương pháp Luận tuổi Lạc Việt 

Lời mở

Phương pháp Luận tuổi Lạc Việt là công trình nghiên cứu và đã công bố áp dụng của Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông Phương từ hàng chục năm trước.

Có thể nói, công trình nghiên cứu này đã phổ biến trong tất cả các cao thủ Địa Lý Lạc Việt và các nhà Lý học thiện tâm ứng dụng. Nhưng nó chưa thật sự phổ biến rộng khắp, như một giáo trình Lý học ứng dụng của thuyết Âm Dương Ngũ hành - với tư cách là một Lý thuyết thống nhất vũ trụ. 

Ngày Tam Nương sát 18. 6. Mậu Tuất Việt lịch (Nhằm ngày 30. 7. 2018), Chuyên gia Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Chủ nhân của Luận tuổi Lạc Việt) có chia sẻ:

Chuyen-gia-Nguyen-Vu-Tuan-Anh

Tôi thấy nhiều bậc phụ huynh vẫn đang còn cố chấp, khiến nhiều đôi trẻ yêu nhau bị cấm cản đến với nhau bởi cha mẹ nghe lời các thầy bói. Họ căn cứ vào những kiến thức di sản đã thất truyền và sai lệch từ các bản văn cổ chữ Hán, để cho rằng có những đôi lứa không thể lấy nhau vì không hợp tuổi. Hậu quả của những sự thất truyền và sai lầm này, đã gây ra những kết cục bi thương cho biết bao đôi trẻ. 

Thậm chí có những đôi lứa tự tử để quyết sống bên nhau.

Ngày nay, nhờ mạng xã hội tôi viết và công bố lại ở đây công trình nghiên cứu về mối quan hệ gia đình trong luận tuổi Lạc Việt với sự bổ sung hoàn hảo nhất, về phương pháp này - nhân danh những giá trị đích thực của Lý Học Đông phương thuộc về nền văn hiến Việt.

Tôi cũng hy vọng rằng: Luận tuổi Lạc Việt sẽ giúp cho đôi lứa yêu nhau thực sự, đủ tự tin để đến với nhau và xây dựng hạnh phúc bên nhau trọn đời. Đồng thời, sẽ giúp cho các bậc phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn bản chất đích thực của nền văn hiến Việt, thực sự nhân bản với tình yêu con người, hoàn toàn phù hợp với những quy luật tự nhiên trong vấn đề phát triển cuộc sống và xã hội. 

Từ đó họ sẽ ứng dụng hệ thống tri thức này, hướng dẫn con cái đi tìm hạnh phúc đích thực.

Lý học Việt và yếu tố tương tác trong hôn nhân

Trong Lý học Đông phương có 03 yếu tố quan trọng quyết định định tính và định lượng trong thân phận con người.

1/ Định mệnh

 • Mọi diễn biến của cuộc đời được mô tả bằng các mô hình biểu kiến lập thành có khả năng tiên tri như: Tử Vi, Tử Bình, Thái Ất - Kỳ Môn, Bốc Dịch,...
 • Tập hợp nhỏ nhất trong dữ kiện đầu vào mang yếu tố thời gian là "giờ". Định mệnh sẽ quyết định số phân con người có khả năng tiên tri (về mặt lý thuyết).

Về mặt lý thuyết, xét vấn đề hôn nhân nó sẽ quyết định bạn lận đận tình duyên, nhiều chồng, nhiều vợ, hay hạnh phúc trong hôn nhân.

Nhưng do các mô hình biểu kiến ứng dụng có tập hợp nhỏ nhất là "giờ" nên những phần tử trong cùng một tập hợp này sẽ khó có một định lượng được chi tiết. Điều đó có nghĩa là, những người cùng năm, cùng tháng, cùng ngày và cùng giờ thì rất khó đoán định chi tiết về số phận (lá số giống nhau).

Yếu tố này xác định dữ liệu đầu vào là "Thời gian" và nó chứng tỏ một không gian vũ trụ tương ứng. Như vậy, xác định rằng: Chính những quy luật vận động và tương tác từ vũ trụ đã ảnh hưởng và chi phối hành vi và cuộc sống của con người có thể tiên tri. 

2/ Yếu tố Địa Lý phong thủy

 • Trong trường hợp về lý thuyết số phận giống hệt nhau, cho cùng một số mệnh, bởi dự kiện đầu vào là cùng ngày, tháng, năm và giờ sinh thì yếu tố Địa Lý khác nhau (cảnh quan khác nhau, vùng miền khác nhau) sẽ có định lượng sẽ khác
 • Trong cùng một vùng miền, thậm chí cùng một dãy nhà, nhưng cấu trúc nhà khác nhau, cũng tạo ra tương tác khác nhau về định lượng.

Địa Lý phong thủy là một ngành khoa học ứng dụng, hệ quả của thuyết Âm Dương Ngũ hành, là hệ quả của sự phát triển có tính quy luật tất yếu trong sự phát triển của một nền văn minh cao cấp. Các mô hình biểu kiến, mô tả các quy luật tương tác và vận động:

 • Của vũ trụ (Huyền không Lạc Việt)
 • Của Từ trường trái Đất (Bát trạch Lạc Việt)
 • Của cấu trúc nhà (Dương trạch Hình Lý khí Lạc Việt)
 • Của cảnh quan môi trường (Loan Đầu Hình Lý khí Lạc Việt)

Là ngành khoa học tổng hợp những nhận thức của con người về những quy luật tương tác và vận động của tự nhiên lên ngôi gia và ảnh hướng đến cuộc sống của con người.

Bởi vậy, nó có thể tích hợp tất cả những hệ thống kiến trúc của nền văn minh hiện nay. Ngược lại, tri thức về kiến trúc và xây dựng hiện nay, chỉ mang tính cơ học, không thể tích hợp được hệ thống tri thức của ngành Địa Lý phong thủy.

3/ Tương quan tuổi tác trong hôn nhân và gia đình

Bao gồm tuổi cha mẹ, con cái.,... và đây chính là nội dung chủ yếu của Luận tuổi Lạc Việt.

Do sự sụp đổ của một nền văn minh Lạc Việt, với quốc gia Văn Lang bên bờ nam sông Dương Tử, từ hơn 2300 năm trước, nên nó đã thất truyền và sai lệch. Người đời sau, chỉ căn cứ vào những mảnh vụn còn sót lại, để ứng dụng và gây hiểu nhầm. Khiến nó ngày càng huyền bí, khó hiểu. Thậm chí một thời còn bị coi là "mê tín dị đoan".

Đồng thời, cũng chính sự sai lệch và thất truyền này đã gây ra những hậu quả sai lầm và đau lòng cho tình yêu đôi lứa.

Để hiểu được những giá trị đích thực của phương pháp Luận Tuổi Lạc Việt, Anh Chị cần phải nắm được những kiến thức nền tảng của Luận tuổi Lạc Việt (Lạc thư hoa giáp, nguyên lý căn bản của thuyết Âm Dương Ngũ hành). Đồng thời nhận ra được những sai lầm trong phương pháp coi tuổi dựa trên những di sản còn lại qua các bản văn chữ Hán của rất nhiều người.

Cần nhận kết quả tư vấn cụ thể theo trường hợp của Anh Chị. Vui lòng liên hệ:


>>> Bài đọc thêm:

 • Hướng dẫn xem tuổi hợp - xung theo Luận tuổi Lạc Việt (Đang cập nhật)
Dịch vụ khác